Giải pháp quản lý con người nhờ các thiết bị gps

Giải pháp quản lý con người nhờ các thiết bị gps

Vậy để phòng tránh trẻ đi lạc các bậc cha mẹ cần phải chú ý:

1. Trước khi rời khỏi nhà hoặc trường học, đặt mảnh ghi chú vào trong túi của mỗi trẻ đó bao gồm tên của trẻ và tên bố mẹ, số điện thoại. Như vậy nếu bé đi lạc thì người lớn tìm thấy trẻ có thể liên lạc lại với gia đình thông qua mảnh giấy ghi chú

2. Trước khi đến các địa điểm công cộng, gia đình phải đảm bảo tất cả các thành viên trong gia đình đã biết kế hoạch đi chơi, mua sắm… nếu như các thành viên muốn đi tách riêng theo sở thích mỗi người. Các gia đình phải quy định ra một điểm gặp gỡ mà được tất cả các thành viên tán thành, ví dụ khu vực đài phun nước tại các trung tâm mua sắm ngoài trời hoặc nhà thuốc ở trung tâm mua sắm. Hãy chắc chắn rằng con bạn hiểu rằng cháu không được phép rời khỏi bạn ngoài việc đi đến nơi hẹn đã thoả thuận trước đó. Nếu lạc, cháu phải biết đến chỗ nào như: chỗ làm việc của nhân viên bảo vệ, quản lý cửa hàng…

3. Khi đi đến những nơi đông người như công viên vui chơi giải trí, nên dùng điện thoại chụp ảnh tất cả thành viên nhỏ trong nhóm của bạn. Vì vậy, có những bức ảnh cho thấy vóc dáng và quần áo mà trẻ đang mặc, hình ảnh này có thể sử dụng cho một cuộc tìm kiếm nếu chuyện không may xảy ra. Hoặc thậm chí hình ảnh này có thể được sao chép, và gửi cho người khác nếu cần thiết để cùng tìm trẻ.

4. Cho trẻ mặc quần áo màu sắc sặc rỡ, đặc biệt là màu vàng và xanh lá cây, màu nóng, mạnh để giúp tìm kiếm trẻ trong trường hợp thất lạc, mất tích. Bởi vì sẽ rất khó nếu trẻ thấp bé có thể bị người lớn che khuất. Hoặc bạn có thể mang một khăn tay hoặc khăn lớn mà bạn có thể cầm đầu tay và vẫy, như vậy trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy bạn từ xa. Bạn cũng đừng quên dặn trẻ về điều này trước khi đi.

5. Nếu bạn nhận thấy thiếu thành viên của nhóm, ngay lập tức thông báo cho các nhân viên bảo vệ. Hầu hết các trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, và các khu công cộng khác có các thủ tục khẩn cấp mà họ có thể thực hiện, ví dụ như kêu gọi các con qua loa phóng thanh và đóng tất cả các lối ra, để đảm bảo cho con của bạn không chạy ra khỏi khu vực trên một mình hoặc tránh việc những kẻ bắt cóc đưa trẻ đi. Bộ phận an ninh bảo vệ ngay lập tức sẽ thông báo cho tất cả nhân viên của cửa hàng hoặc nơi mà trẻ em bị lạc và sẽ bắt đầu xem video của tất cả các camera an ninh. Khi tìm kiếm, hãy đứng trên một ví trí cao hơn so với đám đông và thu hẹp việc tìm kiếm của bạn bằng cách nhìn vào màu sắc quần áo của trẻ.

6. Và nếu tìm thấy trẻ, bạn hãy nhanh chóng động viên trẻ thay vì la mắng. Bạn phải thể hiện cho trẻ thấy rằng bạn rất nhớ trẻ và sau này, dù có đi đâu, trẻ cũng luôn luôn phải ở cạnh bạn. Nếu bạn mắng trẻ có nghĩa bạn mắc thêm tội với trẻ khi để trẻ vừa trải qua một phen hoảng loạn lại còn bị la mắng, điều đó thật không hay, đúng không?

Tuy nhiên nếu như bạn vẫn còn lo lắng bé nhà mình sẽ bị lạc khi tới các nơi công cộng thì đồng hồ định vị viettech là một giải pháp tối ưu cho gia đình bạn. Hình thức như chiếc đồng hồ điện tử thông thường cũng với chức năng xem giờ với chức năng định vị được gắn bên trong chiếc đồng hồ.

Các phụ huynh có thể theo dõi vị trí của các bé khi bé ở ngoài thông qua phần mềm định vị được cài trực tiếp qua điện thoại hoặc máy tính của bạn. Đặc biệt bạn sẽ không phải lo lắng khi đưa bé ra ngoài ở các nơi công cộng đông dân cư như siêu thị, trung tâm thương mại,…

Định vị trẻ nhỏ và người già có tính năng hàng rào bảo vệ để bạn có thể điều chỉnh vị trí của trẻ giới hạn trong khoảng cách an toàn. Chức năng này sẽ tạo ra vòng tròn xung quanh khu vực gia đình bạn đi tham quan để nếu bé vượt quá khu vực đó sẽ có báo động tới điện thoại và có còi phát ra từ đồng hồ.

Còn nếu bạn vẫn không yên tâm cho trẻ tham gia các họat động ngoại khóa ở lớp hay đi ra ngoài với người khác không phải cha mẹ thì thiết bị định vị còn có tính năng gọi điện và nhắn tin báo động SOS.

Chức năng đàm thoại giúp kết nối đồng hồ của trẻ đến điện thoại của bố và mẹ của bé. Đối với trẻ nhỏ thì nút báo động SOS lớn ở mặt ngoài phía dưới của đồng hồ là một chức năng dễ sử dụng và với trẻ còn ít tuổi (trên 2 tuổi) hoàn toàn dùng được một cách dễ dàng.

Khi trẻ bấm SOS thì sẽ có thông báo khẩn cấp tới điện thoại của bố mẹ bé, thông qua các thiết bị định vị và gọi trực tiếp qua vào thiết bị định vị cha mẹ sẽ dễ dàng xác định vị trí của con cũng, trấn an bé khi bé gặp phải nguy hiểm và có được các giải pháp cho trẻ. Như vậy với nhiều chức năng trong thiết bị định vị, bé yêu của bạn sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.