Giải pháp hữu hiệu giảm tình trạng container hạt điều bị “rút ruột”

Giải pháp hữu hiệu giảm tình trạng container hạt điều bị “rút ruột”

Từ năm 2007 đến nay, tình trạng mất hạt điều trong container trên đường ra cảng xảy ra khá nhiều, mức độ ngày càng gia tăng. Đối phó với tình trạng này, Hiệp hội điều VN (VINACAS) khuyến cáo nhiều biện pháp với doanh nghiệp, đặc biệt là việc doanh nghiệp xuất khẩu điều nên gắn chip định vị GPS theo dõi lịch trình vận chuyển của xe.

Ngoài ra, VINACAS cũng khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều cần thuê người áp tải hàng từ kho ra cảng, chụp ảnh ghi hình, ký cam kết với tài xế. Các doanh nghiệp cũng nên lựa chọn những công ty vận tải lớn và có cam kết bảo đảm hàng, yêu cầu cân trọng lượng khi xe rời kho và khi vào cảng (để so sánh, kịp thời phát hiện chênh lệch trọng lượng).

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều cho biết, nạn ăn cắp hạt điều trong cont ngày càng táo tợn, quy mô ngày càng lớn. Nếu những vụ ăn cắp hạt điều mới bị phát hiện vào năm 2007 thường chỉ mất khoảng một nửa container, thì thời gian gần đây kẻ cắp thường lấy đi 70- 80% số hàng trong container.

Theo thông tin từ Hiệp hội điều Việt Nam, mới đây, Công ty Dona Food bị mất 538 thùng carton hạt điều (mỗi thùng 22,68 kg) trong tổng số 700 thùng đóng trong container, tổng trị giá số hàng bị mất là 100.000 USD. Được biết, container hạt điều nói trên rời cảng Việt Nam ngày 22/6 và đến cảng của khách hàng nhận ngày 2/8. Sau đó khách hàng đã thông báo cho Dona Food biết thông tin hàng đã mất nêu trên và yêu cầu Dona Food đền bù thiệt hại.

Ông Nguyễn Thái Học- Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam cũng cho biết, hiệp hội đã nhận được thông tin báo mất hạt điều của không ít doanh nghiệp, nhưng hiện chưa thể thống kê số liệu. Do vậy hiệp hội vừa gửi cho các doanh nghiệp mẫu phiếu khảo sát về tình trạng bị mất hàng trong cont.

Ông Vũ Thái Sơn – Trưởng ban xúc tiến thương mại (Vinacas) cho biết: “Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng nước ngoài từ chối tiếp tục mua hàng của VN và chuyển sang mua ở nước khác. Họ nói bán 1 container chỉ lãi 1.000 – 2.000 USD, mà mất hàng thì thiệt hại đến 30.000 – 40.000 USD, do vậy họ không chấp nhận”.