Biện pháp quản lý xe cho thuê bằng thiết bị định vị GPS

Biện pháp quản lý xe cho thuê bằng thiết bị định vị GPS

Ngày nay loại hình thuê xe tự lái đã không còn mới lạ. Vì vậy, có cầu tất có cung, nhiều công ty hay doanh nghiệp mở ra kinh doanh hình thức này. Để kinh doanh hình thức này ngoài có nguồn vốn chính là những chiếc xe cho thuê, người chủ phải đưa ra những quy định rõ ràng trong việc thuê xe cũng như quản lý được những chiếc xe của mình.

Những chức năng chính của thiết bị định vị GPS giúp quản lý như thế nào?

– Cập nhập được các thông tin của xe và lái xe (người dùng có thể tự cập nhập)

– Báo cáo trạng thái của xe:

Trạng thái di chuyển của xe: đang chạy hay đang dừng

Trạng thái mở khóa hay tắt khóa của xe

Báo cáo số lần dừng, đỗ xe, vị trí dừng đỗ

– Báo cáo về hành trình của xe, giúp bạn xác định chiếc xe đang ở đâu, vị trí nào, nếu di chuyển thì đang di chuyển về hướng nào, vận tốc nào. Khi biết được vị trí của chiếc xe bạn sẽ yên tâm hơn.

– Thiết bị định vị giúp xem lại lộ trình đã đi và trạng thái xe được lưu trữ trong vòng 30 ngày. Và có thể xuất Excel lưu trữ khi cần thiết

– Chức năng nhận tin nhắn SMS từ thiết bị gửi về điện thoại

– Tích hợp MIC nghe âm thanh (nghe âm thanh xung quanh phương tiện bán kính từ 3 – 4m).

-Hỗ trợ trên trình duyệt web, ứng dụng smart phone và tin nhắn SMS

– Hỗ trợ trên nhiều giao thức, nâng cấp cập nhập các chương trình

Ngoài ra thiết bị còn có các loại cảnh báo giúp chủ xe biết được tình trạng của xe ngay lập tức:

–  Cảnh báo vượt tốc độ: Chủ phương tiện cài đặt tốc độ cho phép cho xe, khi xe vượt qua tốc độ cài đặt thiết bị sẽ nhắn tin vào điện thoại chủ phương tiện để cảnh báo.

– Cảnh báo vượt hành rào báo động: : hàng rào là bán kính bảo vệ phương tiện do khách hàng cài đặt cho thiết bị,khi phương tiện di chuyển ra ngoài bán kính cài đặt đó thiết bị sẽ nhắn tin cảnh báo về điện thoại của khách hàng.

– Cảnh báo trạng thái nguồn điện (ACC) qua tin nhắn:

Cảnh báo khi bình điện xe yếu

Cảnh báo khi thiết bị bị tháo hoặc ngắt nguồn điện

Vậy cách quản lý xe bằng thiết bị định vị GPS này như thế nào?

Sau khi lắp thiết bị định vị, người dùng sẽ được cung cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý. Trong hệ thống bạn có thể quản lý được xe thông qua các báo cáo và trạng thái của xe. Ngoài ra bạn có thể quản lý thông qua tin nhắn bằng các cú pháp cho trước. Các loại cảnh báo và phản hồi của thiết bị sẽ được cài đặt thông qua tin nhắn.

Các thiết bị giám sát hành trình xe trực tuyến ngày càng được ứng dụng rộng rãi đế giúp người sử dụng quản lý chặt chẽ cũng như phòng tránh các trường hợp xấu xảy ra.