Sợ bị trộm xe máy, bây giờ đã không còn là nỗi lo

Sợ bị trộm xe máy, bây giờ đã không còn là nỗi lo

Giờ hãy cùng quay ngược lại xem bạn đã bảo vệ chiếc xe máy của mình như thế nào?

  • Bạn khóa xe, khóa cổ, khóa luôn thắng đĩa?
  • Bạn dùng ổ khóa và dây xích, xích xe với vật cố định?
  • Khi gửi xe, bạn hay chọn chỗ khuất nhất để gửi?

Thật không may, những cách đó chỉ đối phó được với những “tên trộm” thông thường. Còn với những “siêu trộm” thì bạn đành bó tay. 1 hoặc 2 lớp bảo vệ không thể làm khó được siêu trộm, đặc biệt là khi bạn đậu xe ở nơi vắng vẻ.

Vậy làm thế nào chiếc xe của bạn mới được an toàn?

Chắc hẳn bạn đã nghe về thiết bị định vị GPS, khóa chống trộm định vị GPS? Nhưng đảm bảo, 90% người đọc đến đây đều cho rằng thiết bị này chưa cần thiết. Cũng giống như việc thuyết phục bạn mua bảo hiểm tai nạn, bạn không thể biết được nó cần thiết như thế nào cho đến khi tai nạn xảy ra. Nhiều người có tư duy, nước đến chân mới nhảy. May mắn rằng, bạn có thể nhảy khi nước đến chân trong rất nhiều trường hợp  (học bài 1 đêm duy nhất trước ngày thi, chờ deadline sát nút rồi mới làm, … ) nhưng, khi xe máy bị trộm rồi, bạn có muốn mua 10 thiết bị chống trộm đi nữa, bạn cũng không thể tìm được chiếc xe của mình!

 

Khóa chống trộm định vị GPS có thật sự chống được trộm?

  • Trộm có thể làm gì được nếu bạn ngắt nguồn điện của xe?
  • Trộm có thể trộm được xe không nếu bạn đã giám sát xe từ thiết bị di động ngay cả khi bạn ở nước ngoài?
  • Một hệ thống thông báo, còi báo động rú ầm lên mỗi khi có ai đó “rờ mó” vào xe của bạn. Một hệ thống tự động nhắn tin hoặc gọi điện vào điện thoại của bạn khi có “ai đó” cố gắng bẻ khóa xe của bạn.
  • Ngoài mong đợi, hệ thống này còn báo vị trí xe của bạn, xe đang đi với tốc độ như thế nào, xe đã đi được bao nhiêu km, kiểm soát hành vi của người dùng xe máy của bạn.